Tumys Phú Mỹ giải bài toán mất cân đối cung – cầu căn hộ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Dự án căn hộ Tumys Phú Mỹ xuất hiện đã đáp ứng nhu cầu về “nơi ăn chốn ở” của hàng nghìn người lao động, khách du lịch và trở thành mối quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư. Trong vài năm gần đây, sự mất cân đối cung – cầu về nhà ở tại Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng có xu hướng tăng mạnh do tình hình kinh tế và du lịch phát triển vượt bậc.
Tumys Homes Phú Mỹ
Tumys Homes Phú Mỹ
1. Bùng nổ nhu cầu thuê – mua căn hộ Phú Mỹ, nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu và tiềm năng bất động sản (BĐS) của dự án Tumys Phú Mỹ
Nhu cầu tìm mua nhà ở tăng mạnh
Theo thống kê từ chuyên trang BĐS uy tín, kể từ năm 2018, nhu cầu tìm mua nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu có xu hướng tăng mạnh và duy trì ở mức tăng 10-20% mỗi năm. Đặc biệt, khi vào mùa du lịch, giá của dự án nghỉ dưỡng đã tăng gấp vài lần so với mức giá 33 triệu đồng/m2 ở năm 2020. Trước tình trạng lượng khách du lịch tăng đột biến so với cùng kỳ, đã đặt ra nhu cầu giải quyết vấn đề chỗ ở cho khách du lịch.
Ngoài yếu tố về nhu cầu sử dụng các loại hình nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch – dịch vụ, thì vấn đề nguồn “cung” nhà ở thiếu hụt còn xuất phát từ nhu cầu định cư của hàng nghìn lao động đang “đổ” về thị xã Phú Mỹ nói riêng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung.
Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng, đây là hệ quả của sự phát triển hạ tầng với tiềm năng kinh tế đầy hứa hẹn. Sự xuất hiện của các công trình kinh tế trọng điểm và hệ thống giao thông huyết mạch, bao gồm cảng biển, sân bay quốc tế, đường biển, cao tốc và kết nối du lịch đã tạo nên sức sống mới cho thị trường BĐS, khiến nhu cầu quan tâm về nơi ở tại Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục tăng mạnh.
Quỹ đất thành phố Hồ Chí Minh ngày càng hạn hẹp, người dân “đổ” về Bà Rịa Vũng Tàu
Bối cảnh quỹ đất thành phố Hồ Chí Minh ngày càng hạn hẹp, giá đất không ngừng leo thang đã hình thành nên xu hướng ly tâm. Nhiều người lựa chọn dịch chuyển về vùng ven để an cư. Và Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những điểm đến lý tưởng nhân được sự quan tâm đặc biệt từ các gia đình và nhà đầu tư.
Vị trí đắc địa dự án Tumys Phú Mỹ
Với lợi thế khoảng cách địa lý tương đối gần, ưu thế vượt trội về tài nguyên thiên nhiên, chỉ trong thời gian ngắn, thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu đã bứt phá mạnh mẽ, trở thành “điểm nóng” được quan tâm hiện nay.
Lượng khách hàng tìm mua BĐS trên địa bàn tăng 24,4%, lượng rao bán BĐS, tìm mua nhà thuê đã tăng đến hơn 41%… và đặc biệt thu hút sự chú ý của các “ông lớn” trong ngành như Vingroup, Sun Group, Novaland, Tuần Châu, Hưng Thịnh…
Thị xã Phú Mỹ có cụm khu công nghiệp đông nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Hiện tại, ở thị xã Phú Mỹ đã có 9/10 khu công nghiệp hình thành và 3/5 khu công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5.000ha. Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh, Phú Mỹ đã và đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc.
Cảng Tân Cảng - Cái Mép Thị Vải tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Dự án Tumys Phú Mỹ gần cảng biển lớn nhất miền Nam Cái Mép – Thị Vãi
Nhắc đến thế mạnh thị xã Phú Mỹ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, không thể không nhắc đến cụm cảng biển quốc tế Cái Mép – Thị Vải hiện đang là cảng biển lớn nhất khu vực phía Nam với định hướng đến năm 2030 trở thành cụm cảng tổng hợp quốc gia có khả năng thông quan hàng chục triệu tấn hàng hóa mỗi năm…, là cơ sở để thị trường BĐS tại Phú Mỹ trở nên sôi động.
Với khoảng cách tương đối gần, chỉ mất 10-20 phút di chuyển từ dự án Tumys Phú Mỹ đến cảng biển Cái Mép – Thị Vải, cho phép các cư dân nơi đây có thể kết nối giữa môi trường làm việc và không gian nhà ở một cách nhanh chóng, thuận lợi.
2. Nguồn “cung” căn hộ tại Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu khan hiếm
Không phải ngẫu nhiên mà trong 2 tháng nhận bàn giao Osimi Phú Mỹ đã khiến các nhà đầu tư BĐS ngỡ ngàng vì tỷ lệ lấp đầy đạt 50%. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, đô thị cảng biển Phú Mỹ đã thu hút nguồn lực tài chính đến con người quy tụ về, ngày càng nhiều nhu cầu về nhà ở cần phải đáp ứng tại đây.
Tumys Homes Phú Mỹ
Tuy nhiên, trên thực tế, khi nhắc đến đầu tư BĐS Phú Mỹ, đa số khách hàng chưa quan tâm đến phân khúc căn hộ. Điển hình cho điều đó là sự đầu tư rời rạc, nhỏ lẻ của các chung cư, nhà ở. Tính đến trước khi dự án Tumys Phú Mỹ trở nên “hot” thì chỉ có dự án Hodeco 18 tầng và Osimi Phú Mỹ được đầu tư và phát triển đảm bảo mức sống trung bình của người dân, chưa chạm đến mong muốn sống trong không gian cao cấp của các nhà đầu tư và doanh nhân thành đạt.
Tumys Phú Mỹ – biểu tượng sống đỉnh cao tại trung tâm TP. Phú Mỹ
Tumys Phú Mỹ tọa lạc ở vị trí “trung tâm của trung tâm” phố cảng Phú Mỹ phồn hoa, ngay mặt tiền QL 51, cửa ngõ kết nối giao thương liên vùng và với các nước trên thế giới. Tumys Phú Mỹ có quy mô gồm 02 tòa tháp Saphire và Diamond gồm: 1.248 căn hộ và 55 căn Shophouse.
09.0898.2299