Sân bay quốc tế Long Thành | Thông tin quy hoạch chi tiết

Sân bay quốc tế Long Thành

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 05:01:20 05-07-2021 | 123 lượt xem
Sân bay quốc tế Long Thành là một Cảng hàng không quốc tế đang trong quá trình xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km về hướng Đông. Với công suất lên đến 100 triệu hành khách/năm khi hoàn tất cả 3 giai đoạn, đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai.
 
Sân bay quốc tế Long Thành
Phối cảnh thiết kế sân bay quốc tế Long Thành​
 

Quy hoạch sân bay Long Thành

Ngày 11 tháng 11 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ký Quyết định số 1777/QĐ–TTg phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 (một nhà ga công suất 25 triệu khách/năm, một đường cất hạ cánh 4000 m x 75 m, một đài kiểm soát không lưu cao khoảng 123 m, và các công trình liên quan khác), dự kiến triển khai công tác thiết kế và hoàn thành xây dựng trong giai đoạn 2020-2025.

Diện tích đất quanh sân bay vào khoảng 25.000 ha (trong đó diện tích cảng hàng không quốc tế Long Thành vào khoảng 5.000 ha). Tổng diện tích đất cần thu hồi cho toàn bộ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là hơn 5.364 ha, trong đó 5.000 ha là đất xây dựng sân bay và hơn 364 ha là đất xây dựng các khu tái định cư.

Ngày 5 tháng 1 năm 2021, dự án sân bay Long Thành chính thức khởi công xây dựng giai đoạn 1 với sự tham dự của Thủ Tướng Chính Phủ, Bộ GTVT và các ban ngành liên quan. Giai đoạn 1 của dự án này được dự kiến sẽ khánh thành năm 2025
 

Các Giai Đoạn Xây Dựng Sân Bay Long Thành

san bay quoc te long thanh dong nai
Mô hình thiết kế sân bay quốc tế Long Thành​
 
Sân bay Long Thành được chia làm 3 giai đoạn xây dựng:

Giai Đoạn 1: xây dựng 1 đường băng 75×4000 m + 1 nhà ga + đài kiểm soát không lưu, đáp ứng 25 triệu khách & 1,2 triệu tấn hàng hóa/ năm (2021-2025). Tổng chi phí 109,111 tỷ Đồng
Giai Đoạn 2: xây dựng thêm 1 đường băng + 1 nhà ga, đáp ứng 50triệu khách & 1,5 tấn hàng hóa/ năm
Giai Đoạn 3: xây dựng 2 đường băng + 2 nhà ga, hoàn thiện các hạng mục phụ trợ, đạt công suât 100 triệu khách & 5 triệu tấn hàng/ năm
Sân bay quốc tế Long Thành
 
Sân Bay Long Thành là sân bay lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại, nơi trung chuyển hàng hóa khổng lồ, khai thác hết công suất Cảng Cái Mép (mới chỉ 40%), các tuyến đường giao thương cả nước, đặc biệt giảm tải cho Sân Bay Tân Sơn Nhất, giảm lưu lượng xe Container lưu chuyển hàng hóa ra vào TP HCM đáng kể.
thiet ke Sân bay quốc tế Long Thành
Thiết kế bên trong Sân bay quốc tế Long Thành
 

Công Suất Phục Vụ Sân Bay Long Thành

Theo quy hoạch tổng thể, Sau thời điểm hoàn thành sân bay này có 4 đường cất hạ cánh đạt tiêu chí quốc tế mới nhất (dài 4000 m, rộng 60 m) có thể phục vụ một số loại máy bay 2 tầng khổng lồ như Airbus A380, Boeing 747-8 ,.. Sân bay Long Thành có 4 nhà ga rộng lớn và tân tiến có công suất tổng cộng phục vụ 100 triệu khách/năm. Nhà ga hàng hoá công suất 5 triệu tấn/năm.

Diện tích đất quanh sân bay Long Thành vào khoảng 25.000 ha (trong đó diện tích cảng hàng không quốc tế Long Thành vào khoảng 5.000 ha) và theo lên kế hoạch thì sân bay Long Thành sẽ là 1 Cảng trung chuyển hàng không của Việt Nam và quốc tế. Sân bay quốc tế Long Thành sẽ là 1 sân bay cấp 4F (mức cao nhất theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế) hoặc cao hơn nữa theo tiêu chuẩn của ICAO.
Sân bay quốc tế Long Thành
Công suất giai đoạn 1 sân bay Long Thành năm 2025​
 

Vị trí sân bay quốc tế Long Thành ở đâu?

Vị trí dự án sân bay quốc tế Long Thành ở tại xã Bình Sơn thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Cạnh Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và gần thị trấn Long Thành.
Sân bay quốc tế Long Thành

Sân bay Long Thành cách các địa điểm như:

Cách cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất 43 km
Cách Biên Hoà 30 km về hướng Đông Nam
Cách Vũng Tàu 70 km về hướng Bắc
Liền kề sân bay có 2 hai tuyến giao thông chính đây chính là cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu giây và đường quốc lộ 51, cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết (sắp được triển khai).
Gần điểm giao thông cao tốc Bến Lức – Long Thành, mở rộng tỉnh lộ 25C,
 

Quy hoạch đường vào sân bay quốc tế Long Thành

Sân bay quốc tế Long Thành
Các tuyến đường chính kết nối vào sân bay Long Thành
Sân Bay quốc tế Long Thành có chiều dài 10 km; chiều ngang 5km; diện tích 5000 m2; cặp song song với tuyến cao tốc Long Thành Dầu Giây, quy hoạch đường vào sân bay có 3 tuyến chính:

Tuyến số 1: kết nối từ đường QL51 vào chiều dài 3.8 km, 10 làn chính, 6 làn đô thị
Tuyến số 2: kết nối từ đường Cao Tốc Long Thành – Dầu Giây, có chiều dài 3.5 km với 4 làn đường
Tuyến số 3: kết nối từ đường Cao Tốc Dầu Giây – Phan Thiết, có chiều dài 8.5 km với 8 là n chính, 6 làn đô thị
Lợi thế thuận lợi lưu thông sẽ giảm hết mức cho các tỉnh thành miền Nam di chuyển vào sân bay hết sức dễ dàng: Phan Thiết, Đà Lạt, Long Khánh, Vũng Tàu,… đi cao tốc vào sân bay mà chưa phải qua các tuyến Quốc Lộ, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho những người dân rất nhiều,.
giao thong Sân bay quốc tế Long Thành

Để có thể triển khai các hạng mục đầu tiên tại dự án Sân bay Quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai cùng với nhiều bộ ngành đã cùng ngồi lại để rất có khả năng tính toán việc nối kết giao thông cho khu vực và cho sân bay.

Một số dự án giao thông lớn đã và đang rất được thi công: Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường cao tốc Bắc – Nam,… mặc dù hạ tầng nối kết rất sinh động nhưng nhiều dự án vẫn đang rất ì ạch.

Tiêu biểu như cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây, chỉ sau 5 năm hoạt động việc tắc nghẽn đã xảy ra thường xuyên. Vì thế Tỉnh Đồng Nai đã đề xuất việc không ngừng mở rộng tuyến cao tốc này, tuy vậy rất cần được tính toán đầy đủ để lượng xe rất có khả năng dễ dàng lưu thông trong tương lai.
Việc mở rộng này rất cần được tránh những thường hợp chồng lấn quy hoạch, thay vì đổi quy hoạch, tránh sức ép giao thông cho khu vực Đồng Nai và không được phép tăng kinh phí bồi thường – giải trí.
Vì thế, phía Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đưa ra kiến nghị việc hoàn chỉnh nút giao An Phú Quận 2, và khi cao tốc được không ngừng mở rộng rất cần được bổ sung thêm các nút giao khác tại địa chỉ Đông Sài Gòn, từ đó dự án mở rộng này có mới rất có khả năng phát huy được hiệu quả cao.
 

Chủ Đầu Tư Sân Bay Long Thành

Chủ đầu tư: Tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam ACV
Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty tư vấn sân bay Nhật Bản (JAC). Dự án được triển khai theo 3 giai đoạn chính: 2019 – 2025, 2025 – 2035, 2035 – 2050, giai sau 2050.
Tổng mức đầu tư giai đoạn I: 6,7447 tỷ USD,
khoi cong Sân bay quốc tế Long Thành
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khởi công sân bay Long Thành sáng 5/1.
Sân bay quốc tế Long Thành
Sân bay quốc tế Long Thành
Mặt bằng xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành
 

Bất động sản sốt lên quanh sân bay quốc tế Long Thành

Khi dự án sân bay Long Thành khả năng khởi công vào năm 2021 như một làn gió mới cho thị trường bất động sản tại Long Thành, Đồng Nai, khu vực Bà Rịa Vũng Tàu đó là thời điểm “vàng” cho những NĐT biết nắm bắt cơ hội.

Sân bay Long Thành đi vào khởi công đã thu hút được lượng lao động và dân cư đông đảo kéo về, nhu cầu ở và đầu tư cao làm giá đất khu vực này tăng lên và tăng tốt theo thông tin quy hoạch của nhà nước.

Các chủ đầu tư tên tuổi tại thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh đều đã có mặt ở Đồng Nai như Novaland, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Him Lam, Nam Long…

- Aqua City của Novaland
Gem Sky World của Đất Xanh
- Izumi City của Nam Long
- Biên Hòa New City của Hưng Thịnh

Trên đây là những chia sẻ thông tin mới nhất về Sân bay Quốc tế Long Thành, hy vọng rằng mang lại nhiều thông tin hữu ích cho quý khách.
 
Theo Wikipedia & tổng hợp

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao (4.6 trên 15 bình chọn)

Bài viết khác:

Chủ đầu tư nổi bật

  • Movenpick
  • SUNGROUP
  • CEOGROUP
  • Vinpearl
  • Bimgroup
  • MIK Group
Dự án đang bán
0908982299

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

X

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ
Hoặc gọi trực tiếp vào Hotline (24/7) 0908982299