Movenpick Hotels & Resorts

Mövenpick Hotels & Resorts là một tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng đến từ Thụy Sỹ – đất nước xinh đẹp ở châu Âu nôi tiếng là xử sở của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Được thành lập năm 1999, dù còn khá non trẻ nhưng hiện nay Tập đoàn Mövenpick đang điều hành gần 100 khu khách sạn cao cấp tại 24 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, với năng suất 20 nghìn phòng, chào đón 7.5 triệu lượt khách hàng năm và mang đến lợi nhuận vận hành khoảng 1 triệu USD mỗi năm. Theo báo cáo tháng 10 năm 2017 của tạp chí Forbes, Mövenpick là một trong 5 đơn vị vận hành khách sạn quốc tế lớn nhất tại các quốc gia Ả Rập.

Mövenpick Hotels & Resorts
Mövenpick Hotels & Resorts

Không chỉ nổi tiếng trong việc quản lý khách sạn tại thành phố, Mövenpick còn có kinh nghiệm quản lý các khu nghỉ dưỡng ven biển và đã rất thành công tại Thái Lan, Ai Cập, Li Băng và nhiều nước khác. Tại Việt Nam, Mövenpick đã và đang đưa vào vận hành các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Hà Nội, Cam Ranh, Phú Quốc, Lăng Cô, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Quảng Bình,…

Ngày 14/09/2018, AccorHotels mua lại Movenpick Hotels & Resorts hoàn tất việc thâu tóm với giá 482 triệu euro​

 

Thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam, từ tháng 7-2008, Mövenpick khai trương khách sạn năm sao Mövenpick Sài Gòn tại TPHCM tại địa điểm trước đây là khách sạn Omni (quận Phú Nhuận, TPHCM). Chỉ 5 tháng sau đó, khách sạn Mövenpick Hà Nội đã chính thức mở cửa tại thủ đô Hà Nội, khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của Tập đoàn Mövenpick tại thị trường Việt Nam.

Và đến ngày 16-9-2010, Mövenpick Sài Gòn chính thức khai trương lại sau khi đóng cửa để nâng cấp hoàn toàn. Khoảng 15 triệu USD đã được đầu tư vào khách sạn này để nâng cấp các phòng lưu trú, nhà hàng, khu vực công cộng, khu vực mua sắm với bề ngoài rất tráng lệ và trang thiết bị hiện đại. Thêm 27 phòng được xây mới, nâng tổng số phòng lưu trú của khách sạn lên 278. Ông Knuth Kiefer, Tổng quản lý Mövenpick Hotels & Resorts ở Việt Nam, nói: “Với những gì vừa được nâng cấp, khách sạn của chúng tôi đã bắt kịp tốc độ phát triển cả về mặt tiện nghi lẫn công nghệ, mang đến cho thượng đế của chúng tôi, những doanh nhân và du khách một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh và hiện đại”. Ông Knuth Kiefer cho biết: Mövenpick Sài Gòn ngày nay được trang bị những thiết bị kỹ thuật hiện đại. Đó là những thiết bị mà khách hàng cần và mong đợi ở một khách sạn 5 sao tại châu Á. Dù là khách thương nhân hay khách du lịch, khách sạn vẫn sẽ đáp ứng đầy đủ những tiện nghi cần thiết nhất trong suốt thời gian họ lưu trú tại đây.

Mövenpick Lăng Cô
Mövenpick Lăng Cô

Movenpick Hotel & Resort đang vận hành những dự án ở Việt Nam

Đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường du lịch tăng trưởng nhanh nhất thế giới, tập đoàn Mövenpick Hotels & Resort đã có chiến lược mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts hiện đang điều hành khách sạn Mövenpick Hà Nội với 154 phòng và ký bảy hợp đồng quản lý khách sạn mới tại Việt Nam đó là:

  • Movenpick Cam Ranh Resort có 473 phòng do EuroWindow Nha Trang làm chủ đầu tư,
  • Felicity Phú Quốc By Movenpick Hotel and Resort với 79 Villa, 329 căn condotel, 1 tòa nhà khách sạn
  • Movenpick Lăng Cô với 148 phòng do Vicoland đầu tư.
  • Movenpick Hotel Ho Chi Minh City với 815 phòng
  • Movenpick Hotel & Residences Han River (504 phòng),
  • Movenpick Hotel Quang Binh (219 phòng)
  • Movenpick Resort & Spa Quy Nhơn (232 phòng)
  • Những khách sạn này dự kiến mở cửa trong năm 2019 và 2020.

Thời điểm tháng 12/2019, Movenpick Resort Cam Ranh đã chính thức khai trương đi vào vận hành. Sang quý I/2020, Movenpick Resort Waverly Phú Quốc cũng sẽ đi vào hoạt động.

Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng do Movenpick vận hành
Với kinh nghiệm quản lý gần 100 khách sạn tại 24 quốc gia, Movenpick đã chứng minh được năng lực quản lý vận hành và nhận được sự tin tưởng lớn của khách hàng.

Tất cả các dự án mà Movenpick quản lý đều đang có hoạt động kinh doanh tốt với công suất phòng luôn cao ở mức 60 – 80%. Điều này cho thấy tiềm năng lợi nhuận lớn khi đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng do Movenpick vận hành do:

Felicity Phú Quốc By Movenpick Hotel and Resort
Felicity Phú Quốc By Movenpick Hotel and Resort

Đơn vị quản lý vận hành dự án có vai trò quyết định tới lợi nhuận dự án mang lại cho nhà đầu tư. Với đơn vị có năng lực vận hành nhiều dự án như Movenpick Hotel & Resort thì nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về lợi nhuận đem lại.

Hợp tác với Movenpick, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được nhận hệ thống membership khổng lồ của Movenpick. Đặc biệt sau khi Movepick sáp nhập vào Accor – đơn vị vận hành top 3 thế giới thì số lượng khách hàng cao cấp còn lớn hơn rất nhiều.

 

 

09.0898.2299