Libera Nha Trang góp phần đưa vịnh ngọc thăng hạng trên bản đồ du lịch Châu Á

Đô thị biển Libera Nha Trang quy mô 44ha ôm trọn vịnh biển thiên đường, thắp sáng cả hải trình phía Bắc Nha Trang. Libera Nha Trang sự bắt tay của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes và tập đoàn đa ngành KDI Holdings hợp tác đồng hành phát triển dự án căn hộ biển Flex Home thuộc đô thị biển Libera Nha Trang mới đây không chỉ thổi “làn gió mới”, góp phần đưa Nha Trang thăng hạng trên bản đồ du lịch quốc tế mà còn là một vận hội mới cho bất động sản biển Việt Nam.

Libera Nha Trang quy mô 44ha, ôm trọn vịnh biển thiên đường, thắp sáng cả hải trình phía Bắc Nha Trang.
Libera Nha Trang quy mô 44ha, ôm trọn vịnh biển thiên đường, thắp sáng cả hải trình phía Bắc Nha Trang.

Đô thị biển – trung tâm kinh tế và du lịch   

Nha Trang – Hòn ngọc của Biển Đông, được thiên nhiên ưu ái với vô số lợi thế. Vùng này có những bãi cát trắng mịn, ôm trọn nước biển xanh trong và 19 đảo lớn nhỏ xinh đẹp. Khí hậu ôn hòa, mát mẻ cùng không khí trong lành đứng đầu cả nước. Vì những lý do đó, Nha Trang luôn được các tạp chí du lịch uy tín trên thế giới như National Geographic, USNews bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới.

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã đón khoảng 2,1 triệu lượt khách lưu trú, gấp 2,7 lần so với cùng kỳ năm 2023. Trong số đó, có hơn 1,2 triệu lượt khách quốc tế, gấp 5,2 lần so với cùng kỳ, và hơn 942.000 lượt khách nội địa, gấp 1,7 lần so với cùng kỳ. Tổng doanh thu từ ngành du lịch ước đạt 11.608,8 tỷ đồng, gấp 2,6 lần so với cùng kỳ.

Nha Trang luôn được bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới
Nha Trang luôn được bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới

Tuy nhiên, so với các trung tâm du lịch khác trong khu vực Đông Nam Á, Nha Trang vẫn còn thiếu số lượng cơ sở lưu trú cao cấp. Các số liệu từ các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE, Savills, JLL cho thấy, trong nhiều năm qua, số lượng phòng nghỉ 3-5 sao tại thành phố này chưa vượt quá 30% tổng số phòng. Trong khi đó, tại Phuket (Thái Lan), tỷ lệ này luôn vượt trên 80%, mặc dù Nha Trang được đánh giá cao về tiềm năng phát triển.

Điều này cho thấy, đến lúc phải tìm cách để Nha Trang “thăng hạng” trong danh sách các điểm du lịch trên thế giới. Để đạt được mục tiêu đó, cần xây dựng hạ tầng hiện đại kết hợp với phát triển các sản phẩm du lịch tích hợp và đẳng cấp, theo cách mà Singapore đã làm với Marina Bay Sands hoặc Malaysia với Genting World Resort.

Nâng tầm chuẩn mực chất lượng dịch vụ

Vào năm 2022, khi Bộ Chính trị chính thức ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TW về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, đã đề ra một số hướng phát triển rõ ràng cho các chuỗi đô thị biển liên quan đến Chiến lược phát triển kinh tế biển bền vững. Điều này cũng là cơ hội để các địa phương như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang và Vũng Tàu – những địa điểm có tiềm năng lớn về cảnh quan tự nhiên và văn hóa bản địa – phát triển ngày càng mạnh mẽ trong lĩnh vực du lịch.

Trong số đó, Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đang nổi bật hơn cả với những thay đổi tích cực gần đây về cơ sở hạ tầng du lịch và sự tham gia của các nhà phát triển hàng đầu. Vào tháng 3/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 29/3/2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, TP. Nha Trang được định hướng trở thành đô thị du lịch biển đảo quốc gia và quốc tế, trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học, công nghệ, giáo dục, đào tạo và y tế của tỉnh, cũng như trung tâm kinh tế, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục đào tạo và y tế của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Đây cũng là lý do trong những năm qua đã có hàng loạt công trình hạ tầng giao thông quan trọng được đầu tư để kết nối với Nha Trang. Điển hình là các tuyến cao tốc như Dầu Dây – Phan Thiết, Phan Thiết – Vĩnh Hảo và Nha Trang – Cam Lâm, giúp rút ngắn thời gian di chuyển đến TP. Nha Trang. Trong tương lai, khi tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Cam Lâm hoàn thành, tuyến cao tốc Bắc – Nam từ TP. Hồ Chí Minh đến Nha Trang sẽ được kết nối liền mạch, và số lượng du khách đến Nha Trang sẽ tăng lên khi chỉ mất khoảng 4-5 giờ để di chuyển.

Ngoài ra, các tuyến cao tốc Ban Mê Thuột – Nha Trang và Liên Khương – Nha Trang đang được triển khai, và dự án nâng cấp mở rộng sân bay quốc tế Cam Ranh, xây dựng cảng hàng không Vân Phong mới, cùng với tuyến đường sắt cao tốc trong tương lai sẽ giúp Nha Trang và Khánh Hòa có một hệ thống giao thông hiện đại và hoàn chỉnh hơn.

Libera Nha Trang quy mô 44ha, ôm trọn vịnh biển thiên đường, thắp sáng cả hải trình phía Bắc Nha Trang.
Libera Nha Trang quy mô 44ha, ôm trọn vịnh biển thiên đường, thắp sáng cả hải trình phía Bắc Nha Trang.

Cùng với việc mở thêm hàng loạt đường bay mới trong nước và quốc tế, trong thời gian vừa qua, sự xuất hiện của các dự án bất động sản biển cũng mang tới kỳ vọng về sự khởi sắc của thành phố biển Nha Trang. Và trong số đó, đáng kể phải kể đến Libera Nha Trang – đô thị nằm trên đường Trần Phú kéo dài, quy mô lên tới 44ha với hàng loạt tiện ích độc đáo chưa từng có, kiến tạo một điểm đến mới đẳng cấp quốc tế, góp phần nâng tầm du lịch Nha Trang trong tương lai.

Libera Nha Trang cũng là dự án hiếm hoi ở trung tâm TP. Nha Trang nhưng sở hữu 3 bãi biển riêng, lưng tựa núi, mặt hướng biển, thu trọn quang cảnh tuyệt đẹp của vịnh biển thiên đường. Đây không chỉ là ngôi nhà thứ 2 đầy tự hào và kiêu hãnh để trở về mà còn là một tài sản giá trị mang tới nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng tới đích đến tự do tài chính của cuộc đời. Ngoài ra, cùng với hàng loạt tiện ích văn hóa, giải trí đẳng cấp như: nhà hát Đó, công viên Vạn San Đảo, khu phố downtown “không ngủ”… Libera Nha Trang là điểm đến mới không thể bỏ lỡ cho du khách trong nước và quốc tế cũng như chính người dân thành phố.

Libera Nha Trang quy mô 44ha, ôm trọn vịnh biển thiên đường, thắp sáng cả hải trình phía Bắc Nha Trang.
Chủ đầu tư kỳ vọng, sau khi đi vào hoạt động, Libera Nha Trang sẽ sở hữu hệ sinh thái trọn vẹn xuyên suốt 24 giờ, giúp nơi đây vươn lên trở thành “hub” của tín đồ du lịch khi đến với Nha Trang (Khánh Hòa). Đồng thời, sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái này tất yếu kéo theo nhu cầu cư trú lâu dài, ổn định để kinh doanh, buôn bán, làm việc tại nơi đây.

09.0898.2299