Libera Nha Trang góp phần đưa đô thị biển miền Trung vươn ra thế giới

Libera Nha Trang2.413 căn hộ biển Flexhome, thuộc đô thị biển Vega City Nha Trang hiếm hoi ngay nội đô TP.Nha Trang (nằm trên đường Trần Phú kéo dài) quy mô lên tới 44ha với hàng loạt tiện ích độc đáo chưa từng có, kiến tạo một điểm đến mới đẳng cấp quốc tế, góp phần nâng tầm du lịch Nha Trang khởi sắc tương lai. Libera Nha Trang là dự án hiếm hoi ở trung tâm TP.Nha Trang nhưng sở hữu tới 3 bãi biển riêng, lưng tựa núi, mặt hướng biển, thu trọn quang cảnh tuyệt đẹp của vịnh biển Nha Trang thiên đường – 1 trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Libera Nha Trang mang đến trải nghiệm văn hóa toàn cầu, sang trọng ngay trong nội đô thành phố
Libera Nha Trang mang đến trải nghiệm văn hóa toàn cầu, sang trọng ngay trong nội đô thành phố

Thay đổi tư duy tiếp cận để vươn ra biển lớn

Hầu hết các trung tâm đô thị quan trọng về kinh tế, tài chính và du lịch trên toàn cầu đều nằm bên bờ biển, trên các hòn đảo và luôn đặc biệt chú trọng đến lợi ích từ biển ngay từ giai đoạn quy hoạch và phát triển không gian. Các quốc gia đang tiến bộ mạnh mẽ hiện nay, đặc biệt là các quốc gia ven biển hoặc quốc đảo, đều có chiến lược khai thác biển và đại dương hiệu quả, táo bạo và đầy tham vọng.

Ở Việt Nam, các đô thị ven biển ngày càng được đầu tư và phát triển theo hướng mở rộng quy mô, liên quan chặt chẽ đến phát triển du lịch, tăng cường hoạt động công nghiệp và dân số để tạo ra vùng động lực phát triển kinh tế ven biển. Trong số đó, các thành phố “đầu tàu” như Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định), Hạ Long (Quảng Ninh)… liên quan chặt chẽ đến du lịch và dịch vụ; Hải Phòng liên quan đến cảng biển và khu công nghiệp ven biển; Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) liên quan đến khai thác và dịch vụ dầu khí…

Các tỉnh ven biển miền Trung liên tục được đầu tư, nâng cấp hạ tầng, kết nối trực tiếp với trung tâm TP.HCM
Các tỉnh ven biển miền Trung liên tục được đầu tư, nâng cấp hạ tầng, kết nối trực tiếp với trung tâm TP.HCM

Để phát triển theo các hướng đã đề ra, trong thời gian gần đây, các đô thị ven biển miền Trung đã thể hiện một số thay đổi trong quan điểm và chiến lược phát triển bằng cách tập trung hơn vào đầu tư hạ tầng (đường cao tốc, đường sắt tốc độ cao); khuyến khích và tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế tham gia phát triển sinh thái, thám hiểm khoa học, du lịch cộng đồng, các khu nghỉ dưỡng chất lượng cao tại các vùng ven biển; xây dựng, phát triển và đa dạng hóa các sản phẩm, chuỗi sản phẩm, thương hiệu đạt tiêu chuẩn quốc tế dựa trên việc bảo tồn đa dạng sinh học, tận dụng giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa và lịch sử đặc biệt của các vùng, miền, kết nối với các tuyến du lịch quốc tế để Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên thế giới.

Nha Trang – hướng đến mô hình đô thị biển vươn tầm quốc tế

Trong số các đô thị duyên hải miền Trung, Nha Trang luôn được coi là một điểm đến “đặc biệt” vì có bờ biển tuyệt đẹp kết hợp với nhiều con sông mang giá trị văn hóa sâu sắc, cùng với tiềm năng phát triển lớn như thành phố này. Theo định hướng phát triển, TP. Nha Trang đang hướng đến mục tiêu trở thành một đô thị thông minh đẳng cấp khu vực châu Á, là một đô thị biển thu hút du khách và có môi trường sống tốt, với hạ tầng hiện đại và đồng bộ.

Gần đây, Libera Nha Trang đã xuất hiện và trở thành đô thị biển đầu tiên và duy nhất tại trung tâm TP. Nha Trang (nằm trên đường Trần Phú kéo dài), với quy mô lên đến 44ha và sở hữu 3 bãi biển riêng cùng nhiều tiện ích độc đáo chưa từng có, tạo ra một điểm đến mới mang đẳng cấp quốc tế, đóng góp vào sự phát triển du lịch tương lai của Nha Trang.

Libera Nha Trang
Dự án này đã cho thấy một mô hình phát triển khu đô thị ven biển dựa trên việc tận dụng tối đa ba yếu tố quan trọng liên quan đến biển:

Thứ nhất, mô hình căn hộ biển đa chức năng có thể sử dụng cho mục đích cá nhân của chủ sở hữu hoặc cho thuê ngắn hạn, giúp gia tăng lợi nhuận và tận dụng tối đa các điều kiện tự nhiên và khí hậu biển nhiệt đới đặc trưng của khu vực.

Thứ hai, tạo ra không gian văn hóa và nghệ thuật dựa trên giá trị văn hóa biển địa phương và di sản đặc biệt của vùng.

Thứ ba, tích hợp các hoạt động giải trí và vui chơi hiện đại dựa trên sự cân đối giữa cảnh quan tự nhiên và cơ sở hạ tầng nhân tạo, mang đến trải nghiệm mới cho du khách và cư dân địa phương.

Thực tế cho thấy, trong những năm gần đây, Nha Trang đã trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước, với nhiều khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí cao cấp và dịch vụ độc đáo, hấp dẫn liên quan chặt chẽ đến biển. Ngoài ra, thành phố cũng tập trung vào việc phát triển các khu đô thị mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và thu hút cư dân mới đến sinh sống và đầu tư, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Với những mô hình phát triển đột phá và hạ tầng siêu kết nối, bao gồm cao tốc HCM – Nha Trang chỉ mất 4 giờ (sau ngày 30/4/2024), tàu siêu tốc trong tương lai chỉ mất 2 giờ, cùng với sự hoàn thiết lập sân bay Long Thành, trong tương lai không xa, Nha Trang sẽ không chỉ là điểm đến hàng đầu tại Việt Nam mà còn mở rộng ra biển lớn, tiếp cận thế giới một cách toàn diện.

 

09.0898.2299