Đường biển Vũng Tàu – Hồ Tràm mở rộng hàng loạt dự án nghỉ dưỡng hưởng lợi

Tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Hồ Tràm – Bình Châu có chiều dài 77 km, được mở rộng 6 – 8 làn xe, tổng mức đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng, là công trình thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội phía đông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Dọc theo cung đường ven biển Vũng Tàu – Hồ Tràm – Bình Châu, các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như Charm Group, Novaland, Hưng Thịnh… đang triển khai hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng với quy mô hàng tỉ USD.

Điểm đầu dự án giao đường 991B ở thị xã Phú Mỹ, điểm cuối giao quốc lộ 55 tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc
Điểm đầu dự án giao đường 991B ở thị xã Phú Mỹ, điểm cuối giao quốc lộ 55 tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc

Chính sách và chiến lược tổng thể từ cơ quan chức năng

Nằm trong chiến lược tổng thể phát triển kinh tế biển, bên cạnh sự phát triển của ngành công nghiệp dầu khí, cảng biển… du lịch đã được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, đột phá thể hiện tại Nghị quyết 09/2017 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về phát triển du lịch chất lượng cao, định hướng đến năm 2030.Theo đó, Bà Rịa-Vũng Tàu đặt mục tiêu đón 8,6 triệu khách du lịch vào năm 2025. Để đón số lượng khách cực lớn như vậy theo tính toán, địa phương này cần nguồn cung khoảng 4.000 phòng với tiêu chuẩn 4-5 sao.

Hệ thống nhà tắm khoáng trị liệu tái tạo sức khỏe.

Nhằm từng bước hiện thực hóa mục tiêu trên, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhanh chóng quyết định đề xuất nâng cấp, mở rộng tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Hồ Tràm – Bình Châu lên 6 làn xe, có chiều dài gần 78 km, kinh phí hơn 7.000 tỉ đồng, nhằm ưu tiên cho phát triển du lịch biển quy mô quốc tế, gắn liền cơ sở lưu trú, dịch vụ bổ sung chất lượng cao, tập trung tại khu vực Hồ Tràm… Nơi được kênh truyền hình CNNGo (Mỹ) bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới với cung đường biển trải dài hơn 30km chạy dọc cánh rừng nguyên sinh Phước Bửu – Bình Châu.

Phối cảnh cầu sông Rạng tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, ở điểm đầu dự án.
Phối cảnh cầu sông Rạng tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, ở điểm đầu dự án.
Đường ven biển đoạn nút giao với đường nối vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.
Đường ven biển đoạn nút giao với đường nối vào cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Nút giao đường ven biển với quốc lộ 51 (đoạn đầu đường Trường Sa, xã Long Sơn).

Nút giao đường ven biển với quốc lộ 51 (đoạn đầu đường Trường Sa, xã Long Sơn).
Nút giao đường ven biển với quốc lộ 51 (đoạn đầu đường Trường Sa, xã Long Sơn).

Cung đường Đèo Nước ngọt, nối hai huyện Long Điền và Đất Đỏ, là địa điểm hoang sơ, hiện thu hút đông du khách ghé thăm.

Cung đường Đèo Nước ngọt, nối hai huyện Long Điền và Đất Đỏ, là địa điểm hoang sơ, hiện thu hút đông du khách ghé thăm.
Cung đường Đèo Nước ngọt, nối hai huyện Long Điền và Đất Đỏ, là địa điểm hoang sơ, hiện thu hút đông du khách ghé thăm.
Theo đề xuất, khu vực Đèo Nước ngọt ngoài mở rộng đường, chủ đầu tư sẽ xây bãi đậu xe, các điểm dừng chân, cầu đi bộ ngắm biển.
Theo đề xuất, khu vực Đèo Nước ngọt ngoài mở rộng đường, chủ đầu tư sẽ xây bãi đậu xe, các điểm dừng chân, cầu đi bộ ngắm biển.
Phối cảnh nút giao đường ven biển với một khu du lịch.
Phối cảnh nút giao đường ven biển với một khu du lịch.

Hiện dọc tuyến đường từ huyện Long Điền đến biển Hồ Tràm có hàng chục dự án du lịch đang xây dựng và đi vào hoạt động. Tuyến đường “xương sống” chạy ven biển này được kỳ vọng là trợ lực để Hồ Tràm trở thành khu du lịch quốc gia trong tương lai.

Theo kế hoạch, các cầu Gò Găng, Chà Và nối Vũng Tàu với xã đảo Long Sơn nằm trên tuyến sẽ giữ nguyên. Một số cầu như sông Rây 2, Cửa Lấp 2, Cây Khế... được xây mới song song cầu hiện hữu.
Theo kế hoạch, các cầu Gò Găng, Chà Và nối Vũng Tàu với xã đảo Long Sơn nằm trên tuyến sẽ giữ nguyên. Một số cầu như sông Rây 2, Cửa Lấp 2, Cây Khế… được xây mới song song cầu hiện hữu.

Khi các dự án thành phần hoàn tất sẽ kết nối hạ tầng tạo nên hành lang kinh tế nối cụm cảng Cái Mép – Thị Vải với sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu… phục vụ phát triển du lịch phía đông của tỉnh và nhu cầu vận tải hàng hóa liên tỉnh.

Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc khu vực Đông Nam Bộ, có diện tích hơn 1.982 km2, gồm hai thành phố trực thuộc tỉnh, một thị xã và 5 huyện; dân số gần 1,2 triệu người. Mới đây tỉnh đặt mục tiêu lên thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030, với các trụ cột kinh tế gồm công nghiệp, cảng biển và logicstics, du lịch và đô thị, dịch vụ.

Đường ven biển (ĐT 994) hiện hữu nối TP Vũng Tàu – Bình Thuận, được xây dựng gần 20 năm trước. Vài năm gần đây, tuyến dần trở nên nhỏ hẹp, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định đầu tư nâng cấp đường lên 6-8 làn xe, vận tốc thiết kế 80 km/h. Dự án được chia làm 8 đoạn thành phần, với tổng vốn hơn 7.000 tỷ đồng.

Điểm đến của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản

Với việc chú trọng đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng tại các khu vực trọng điểm hàng loạt ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như Charm Group, Novaland, Hưng Thịnh và cả những nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư tại đây, trong đó có không ít dự án bất động sản nghỉ dưỡng có số vốn đầu tư lên tới cả tỷ USD, đang là tâm điểm của thị trường bất động sản trong quý 4 năm 2021.

Tại cung đường nghỉ dưỡng tỷ đô có thể kể đến các tên tuổi như:

Tổ hợp Grand Hồ Tràm Strip,

+ Hyatt Regency Hồ Tràm Residences

+ Angsana Residences Hồ Tràm

+ Melia Hồ Tràm at The Hamptons

+ Ixora Hồ Tràm By Fusion

+ The Hamptons Plaza Hồ Tràm

+ Biệt thự Beachfront Villa Melia Hồ Tràm

+ Biệt thự Sanctuary Hồ Tràm

+ Wonderland Hồ Tràm

+ Wyndham Grand Lagoona Bình Châu

và gần đây nhất là sự xuất hiện của Tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí Charm Resort Hồ Tràm của Tập đoàn Charm Group. Dự án có diện tích 40 hecta, nằm ngay mặt tiền hướng biển, bao quanh bởi thiên nhiên yên bình cùng bờ biển dài gần 3km đẹp bậc nhât khu vực. Đây là dự án đón đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp trị liệu chăm sóc sức khỏe và tái tạo năng lượng tại Hồ Tràm.

Theo thông tin thị trường, chủ đầu tư Charm Group đã dành hẳn một phân khu rộng hơn 7ha để chuyên phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, thanh lọc cơ thể, phục hồi, tái tạo năng lượng của du khách với đa dạng các hình thức như khoáng nóng, hồ Onsen, detox bằng nước khoáng chất, thủy trị liệu, nhiệt trị liệu…

Hiện tại so với thị trường, Charm Resort Hồ Tràm cho thấy hướng đi độc đáo, và góp phần vực dậy cả một vùng đất yên bình hoang sơ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và đánh thức được tiềm năng du lịch vượt trội ở nơi đây.

Phát triển bền vững nhờ lực đẩy từ hệ thống hạ tầng giao thông

Là địa phương có biển gần nhất với TP. HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ cách trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất Việt Nam chưa đến hai giờ chạy xe. Chính lợi thế này đã tiếp thêm lửa cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đón đầu nhu cầu du lịch đang hồi phục sau dịch, đặc biệt là khu vực dọc theo cung đường ven biển Vũng Tàu – Hồ Tràm – Bình Châu.

Theo nhận định của giới chuyên gia, có nhiều lý do khiến bất động sản khu vực Hồ Tràm nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung tạo được sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư. Trong đó, việc phát triển hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vùng, tạo lực đẩy cho du lịch và bất động sản được xem là một trong những yếu tố then chốt.

Có thể kể đến các dự án đường cao tốc, sân bay, cảng biển, đường tàu lửa và tuyến đường biển Vũng Tàu… Cụ thể, khi tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành được mở rộng và đặc biệt, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh đi Hồ Tràm chỉ còn dưới 90 phút.

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối 13 tỉnh miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, từ khu vực Hồ Tràm đến sân bay quốc tế Long Thành chỉ 60 phút, rất tiềm năng đón dòng khách du lịch cao cấp trong và ngoài nước.

Ngoài ra, kết nối với Hồ Tràm còn có dự án đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu, đề án mở rộng toàn tuyến và điều chỉnh tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Xuyên Mộc từ 12m lên đến 42m và nối thẳng đến La Gi, Mũi Né (Phan Thiết). Sân bay Lộc An, Gò Găng, các tuyến đường liên tỉnh nối với Đồng Nai cũng là những dự án hạ tầng mà nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng mở ra cơ hội bứt phá mạnh mẽ cho thị trường bất động sản tại khu vực Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu.

    ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

    Đăng ký để nhận Bảng giá - Chính sách ưu đãi duy nhất tháng này! Hoặc gọi ngay Hotline : 090.898.2299 ( SMS/Zalo/Viber )    09.0898.2299