Giá Đất Nền Phú Quốc giờ ra sao? Giá bán Tháng 10/2021

Đất nền Phú Quốc

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 16:22:36 31-07-2021 | 123 lượt xem
Đất nền Phú Quốc qua mỗi giai đoạn có những biến động khi xuất hiện những cơn sốt đất. Sau khoảng thời gian trầm lắng, bất động sản tại Phú Quốc lại trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn khi nhiều người đi tìm mua những khu đất nền thổ cư, đất tách thửa, đất mặt tiền đường lớn, đất vườn… khi chính thức được khoác lên mình chiếc áo mới. Bởi khi Phú Quốc lên thành phố, việc điều chỉnh quy hoạch đảo Phú Quốc sẽ thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái, dịch vụ du lịch hỗn hợp, góp phần nâng cao hiệu quả du lịch biển đảo của thành phố Phú Quốc.
 
dat nen phu quoc dao ngoc
Một góc thị trấn Dương Đông giữa năm 2020
 

Tình hình nhà đất Phú Quốc 2020 và những năm trước đó

Những ngày cuối năm 2020, tại quán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo, trục đường "xương sống" của phường Dương Đông, TP Phú Quốc (Kiên Giang), giữa những vị khách uống nước, người ta chỉ nghe thấy những cuộc trao đổi nói chuyện về đất đai.
Từ 2018 đến nay, người Phú Quốc không còn thấy cảnh môi giới ngồi chật quán nước như vậy. Thế nhưng, hơn 1 tháng trở lại đây, thông tin hàng loạt lô đất đang được chủ rao bán, những khoản cắt lỗ của nhà đầu tư "bại trận", và hơn hết là dòng nhà đầu tư mới đang tìm đến thị trường nhà đất Phú Quốc lại len vào từng ngóc ngách của thành phố đảo ngọc.
 

Đổ xô đầu tư đất thổ cư

Từ tháng 12/2020, lượng người đầu tư đất tìm đến "đảo ngọc" Phú Quốc đột ngột tăng lên sau một thời gian bình lặng. Giá đặt cọc sang tay từ 30 - 50 triệu đồng/lô diện tích dưới 300m2 bắt đầu sôi động. Không ít chủ đất sẵn sàng bỏ những khoản cọc từ 20-30 triệu để nhận cọc từ người đưa ra mức tiền cao hơn.
 
Đất nền Phú Quốc đảo ngọc
Sau cơn sốt đất 2018, các trục đường chính gần khu trung tâm Phú Quốc vẫn giữ giá mà không có dấu hiệu giảm

Tại góc quán cà phê và liên tục nhận hàng chục cuộc điện thoại từ những khách đầu tư quen, ông Vũ Ngọc Khoa, một môi giới đất nền tại Phú Quốc chia sẻ gần một tháng trước ngày Phú Quốc có quyết định lên thành phố, khách đầu tư đang tập trung đến Phú Quốc gom mua đất ngày càng đông.

Hiện nay tại Phú Quốc, các nhà đầu tư chủ yếu tìm các lô đất có giá từ 800 triệu đến 2 tỷ đồng bởi nguồn cung dồi dào, khả năng tăng giá và thanh khoản cao. Với khả năng tài chính 3 tỷ đồng đổ lại, người đầu tư vẫn còn nhiêu cơ hội để lựa chọn tùy vào vị trí, tuy nhiên các lô đất này thường nằm ở xa trung tâm. Nhóm khách hàng ở phân khúc giá này rất đông và sẵn sàng sang tên ngay nếu tìm được sản phẩm ưng ý.

Trong khi đó, vẫn có một bộ phận lớn nhà đầu tư tài chính cao hơn khoảng 50-100 tỷ đồng đang tìm kiếm những quỹ đất đẹp, hay mặt tiền đường trung tâm thành phố ngày còn hiếm để đầu tư dịch vụ du lịch, khách sạn.

Tuy nhiên, các giao dịch thành công gần đây chủ yếu chỉ diễn ra ở 3 khu tái định cư chính là Khu dân cư Suối Lớn (73 ha) tại phường Dương Tơ, Khu đô thị mới Bắc Dương Đông (67,5 ha) và Khu tái định cư Khu phố 10 (10,2 ha) tại Dương Đông với mảnh đất đã được phân lô và có sổ đỏ.

Các khu vực khác của đảo có một số lô đất lẻ rao bán nhưng lượng giao dịch chậm và tâm lý người mua còn dè chừng về vấn đề quy hoạch. Ngoài ra, một phần lớn quỹ đất có vị trí đẹp tại Phú Quốc đã được các chủ đầu tư lớn phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng.
 
Đất nền Phú Quốc
Thành phố đảo Phú Quốc đã trải qua nhiều cơn sốt đất liên tiếp trong nhiều năm do sự buông lỏng trong quản lý đất đai

Thành phố đảo Phú Quốc hiện nay chỉ có 6% quỷ đất đã được phê duyệt là đất thổ cư, trong khi đây là những khu vực hiếm hoi của Phú Quốc đã có quy hoạch chính chức và có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất lâu dài nên nhu cầu mua đất ở đây cao hơn so với các khu vực khác.
 

Thị trường khó tạo "sóng" ở Phú Quốc

Sau một thời gian dài chìm trong những cơn sốt đất, nhiều nhà đầu tư và môi giới ở Phú Quốc giàu lên nhờ đất nhưng cũng không ít người "thua cuộc" ở hòn đảo ngọc.
Từ cuối 2014, đầu năm 2015, thị trường đất Phú Quốc dần trở nên nhộn nhịp nhờ sự có mặt của các nhà đầu tư lớn như Vingroup với dự án Vinpearl Phú Quốc và đến năm 2016 là Sun Group.
Từ đó đến nay, Phú Quốc đã trải qua nhiều đợt sốt đất. Cùng với thông tin quy hoạch phát triển Phú Quốc thành đặc khu kinh tế từ cuối năm 2017 đã khiến chủ đất và các nhà đầu tư liên tục đẩy giá bất động sản Phú Quốc lên cao.
Khi bong bóng bất động sản tại Phú Quốc vỡ vào cuối năm 2018, thị trường này đã diễn ra một cuộc thanh lọc mạnh mẽ những nhà đầu tư năng lực yếu, bao gồm cả nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.
Theo đánh giá của ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng quản lý quy hoạch chung Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM, các thông tin về quy hoạch và phát triển đô thị ở Phú Quốc luôn có tác động lớn đến tâm lý các nhà đầu tư, chính vì vậy mà giá bất động sản tại đây biến động lên xuống liên tục trong nhiều năm qua.
Ông Tuấn khẳng định giá cả thị trường vận hành theo quy luật nhưng đôi khi cũng gặp những sự cố như Covid-19 có thể khiến thị trường sụp đổ, tạo ra tính rủi ro của thị trường. Chính vì vậy, người đầu tư cần bình tĩnh và cân nhắc nhiều yếu tố trước khi đưa ra các quyết định đầu tư vào lúc này.
 
Đất nền Phú Quốc

Bên cạnh đó, đại diện của một công ty môi giới bất động sản tại Phú Quốc cũng chia sẻ trước đây có nhiều doanh nghiệp nhỏ ra Phú Quốc gom đất, sau đó phân lô bán lại với giá cao gấp 5-7 lần so với giá trị thật cho người đầu tư khiến thị trường phát triển kém lành mạnh.

Đến tháng 3/2020, Tỉnh ủy Kiên Giang có thông báo về việc chấp thuận chủ trương chấm dứt tạm dừng phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện Phú Quốc sau 2 năm tạm ngưng. Tuy nhiên, cuối tháng 6/2020, UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục có công văn chỉ đạo tạm dừng phân lô, tách thửa các loại đất trên địa bàn huyện để chờ điều chỉnh quy hoạch.
 
Đất nền Phú Quốc
 

Phú Quốc được phê duyệt lên thành phố

Điều đầu tiên phải kể đến khiến đất nền Phú Quốc được quan tâm nhất năm 2021 là do quyết định thành lập thành phố Phú Quốc. Việc Phú Quốc lên thành phố chính là đòn bẩy để thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cấp nơi đây trở thành trung tâm kinh tế, du lịch mang tầm cỡ quốc tế

Ngày 30/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 486/QĐ-TTg về việc phê duyệt Điều chỉnh cục bộ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030.
Quy hoach su dung dat phu quoc 2021
Quy hoạch mới thành phố Phú Quốc 2021 đến 2030.
 
 
Các chủ đầu tư lớn khuấy động thị trường BĐS Phú Quốc
Thị trường bất động sản Phú Quốc ngày càng nóng lên bởi sự góp mặt của hàng loạt chủ đầu tư như Sun Group, Vingroup, CEO Group, BIM Group... Những dự án của các chủ đầu tư lớn này đã góp phần làm thay đổi diện mạo nơi đây.
Hiện nay, quỹ đất ở của Phú Quốc rất ít phần lớn là đất rừng đặc dụng, đất ven biển chủ yếu thực hiện các dự án nghỉ dưỡng lớn. Do đó, chắc chắn với những tiềm năng đang có, đất nền Phú Quốc sẽ mang lại giá trị sinh lời lớn trong tương lai.
 
Tiềm năng thị trường nhà đất Phú Quốc
Thành phố Phú Quốc, có những yếu tố mang giá trị thực cho việc đầu tư đất nền trở nên đúng đắn và thu hút các nhà đầu tư, chẳng hạn:
- Dịch Covid-19 cũng sẽ được kiểm soát sớm, khi Vacxin đã có. Du lịch sẽ dần phục hồi và tăng trưởng.
- Du lịch Phú Quốc phát triển không ngừng, thu hút lượng hàng triệu khách mỗi năm với > 30% là khách quốc tế.
- Cơ sở hạ tầng đã được đầu tư trên 5000 tỷ đồng, trục đường giao thông hiện đại, khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao, sân bay quốc tế đạt chuẩn và cảng biển quốc tế chuẩn bị đi vào hoạt động,…
- Tốc độ dân số tăng trưởng mạnh – 8%/ năm, Thành phố Phú Quốc sẽ đón làn sóng di cư mới
- Có thể thấy rằng giá đất ở Phú Quốc lúc đó khá thấp so với mặt bằng chung so với những khu vực như: Nha Trang, Đà Nẵng,…Nhiều nhà đầu tư (tập đoàn lớn, các nhà đầu tư có vốn tài chính nhỏ) đã lựa chọn phân khúc đất nền Phú Quốc để “gửi vàng”.
- Nhiều dự án Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc cũng đang thu hút nhà đầu tư với giá trị gia tăng mạnh – từ 10-15%/ năm. Điển hình như những dự án đất ở đô thị: Meyhomes Capital Phú Quốc, Sun Grand City Phú Quốc,…
 
Đất nền Phú Quốc - Phân khúc đầu tư hấp dẫn bậc nhất năm 2021
 
Đất nền Phú Quốc đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Có được sự hấp dẫn đó là bởi hàng loạt các thế mạnh mà mảnh đất nơi đây đem lại.
Quỹ đất Phú Quốc không còn nhiều, Với sức hút như hiện nay, chắc chắn giá đất tại Phú Quốc sẽ tăng mạnh. Quỹ đất sẽ được phân bổ cho các quý khách hàng, doanh nghiệp đến trước. Những khách hàng đến sau sẽ ngày càng khó khăn trong việc tìm kiếm đất nền và đất nền phân lô

Chính vì vậy, là nhà đầu tư thông thái, quý khách hàng cần nắm bắt ngay và luôn các khu đất nền tại Phú Quốc hiện nay. Tuy nhiên, nên đầu tư vào đâu để sinh lời tốt nhất? Đó chính là Khu đất phân lô Dương Đông New City. Khu đất nền trung tâm thành phố Phú Quốc với nhiều ưu thế vượt trội.
 
Đất nền Phú Quốc
Hạ tầng đất nền Khu đất phân lô Dương Đông New City
 
Những nền đất gần trung tâm, gần biển bán trong tháng 10/2021
 
Đất nền Phú Quốc
 
223m2, cách Tuyến Tránh 200m, quy hoạch đất ở lâu dài, được phép chuyển mục đích thổ cư.
Giá bán: 3 tỷ
 
Đất nền Phú Quốc
 
6300m2, cách đường Bến Tràm khoảng 300m, đường bê tông 6-8m vào tới đất, qh đất nông nghiệp, tách được 10 sổ riêng loại 1.400m2 và 500m2
Giá bán: 2.8 tỷ/ công.
 
Đất nền Phú Quốc
 
1.000m2, cách đường Tuyến Tránh II (R=40m), khoảng 100m, qh đất ở lâu dài, đã chuyển 106m thổ cư lâu dài, 
Giá bán: 4.1tỷ
 
 
 
 

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao (4.6 trên 15 bình chọn)

Bài viết khác:

Chủ đầu tư nổi bật

  • Movenpick
  • SUNGROUP
  • CEOGROUP
  • Vinpearl
  • Bimgroup
  • MIK Group
Dự án đang bán
0908982299

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

X

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ
Hoặc gọi trực tiếp vào Hotline (24/7) 0908982299