Đất Nền Phú Mỹ

Đất nền Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu năm 2023 vẫn được kỳ vọng có được sức bật trong tương lai, dù dịch covid gây ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường bất động sản. Với dòng tiền nhàn rỗi thì đất nền Phú Mỹ sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư đặt mục tiêu dài hạn. Cùng tìm hiểu rõ hơn về thị trường đất nền Phú Mỹ, những tiềm năng và rủi ro đi kèm cũng như kinh nghiệm đầu tư sao cho hiệu quả.

Do nhu cầu nhà ở tại Thị xã Phú Mỹ ngày một tăng, nhiều người đang sinh sống và làm việc tại đây luôn mong muốn có cho riêng mình một nơi để “an cư lập nghiệp”. Chính điều này đã tạo ra nguồn cầu rất lớn, kích thích thị trường bất động sản Thị xã Phú Mỹ tăng trưởng.

Phú Mỹ Estates – Khu dân cư Vũ Việt được phát triển bởi VinaLiving dự án có quy mô 7,2ha với 333 căn bao gồm nhà phố liền kề & biệt thự vườn 2 phân khu thương mại dịch vụ tại Hắc Dịch, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu. 💰 Giá bán Chỉ Với 𝟒 𝐓𝐲̉ (đã bao gồm VAT) Sở Hữu Căn Nhà 𝟑,𝟓 𝐓𝐚̂̀𝐧𝐠 Trung Tâm Thành Phố Phú Mỹ. ☎️ 090.898.2299 tư vấn

 

Đất nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu
Đất nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu

Thị xã Phú Mỹ có bao nhiêu phường/xã?

Thị xã Phú Mỹ thành lập từ ngày 12/4/2018 bao gồm 10 đơn vị hành chính. Trong đó có:

– 5 Phường gồm: Phú Mỹ, Mỹ Xuân, Hắc Dịch, Tân Phước, Phước Hòa.

– 5 Xã gồm: Tân Hải, Tân Hòa, Châu Pha, Tóc Tiên, Sông Xoài.

Thị xã Phú Mỹ đã được công nhận là đô thị loại III và đang có kế hoạch nâng cấp 3 xã Tân Hoà, Tân Hải và Tóc Tiên lên thành phường. Như vậy, trong tương lai thị xã Phú Mỹ sẽ có 8 phường và 3 xã.

Quy mô dân số của thị xã Phú Mỹ rơi vào khoảng 221.030 người, với diện tích là 333.84km2.

Quy hoạch Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thị xã Phú Mỹ được coi là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa, thương mại, dịch vụ của Bà Rịa – Vũng Tàu. Sở dĩ là vì nơi đây thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tập trung rất nhiều các khu công nghiệp, dịch vụ cảng, cũng như hệ thống giao thông huyết mạch.

1/ Quy hoạch Phú Mỹ trở thành Thành phố cảng biển vào năm 2025 tương lai

Theo định hướng phát triển , tương lai có thể sánh ngang với các thành phố cảng lớn khác của thế giới như Singapore, Hồng Kong, Thượng Hải …

Theo Quyết định số 1113/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030, Phú Mỹ sẽ trở thành Thành phố cảng vào năm 2025.

Kế hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ đáp ứng các tiêu chuẩn của đô thị loại II và định hướng nâng cấp lên thành phố Phú Mỹ. Quy hoạch sẽ tập trung hoàn chỉnh không gian các khu đô thị trung tâm, nâng cấp và phát triển không gian các khu đô thị mới như Tóc Tiên và Tân Hải.

Dự kiến đến năm 2030, nơi đây hoàn chỉnh đô thị loại II, thực hiện các chức năng và vai trò của trung tâm công nghiệp, cảng biển quốc tế và đáp ứng các tiêu chí về du lịch, dịch vụ, đầu mối giao thông quan trọng của quốc gia.

Bản đồ sử dụng đất thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu từ năm 2022
Bản đồ sử dụng đất thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu từ năm 2022

Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu): Kinh tế hạ tầng dẫn đầu khu vực

Phú Mỹ sở hữu vị trí đắc địa nằm ở Phía Tây Nam của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được bao trọn bởi sông Thị Vải với hệ thống luồng lạch sâu, thuận lợi cho việc phát triển cảng biển, tạo nên giá trị đắt giá cho Phú Mỹ trở thành thành phố cảng biển. Phía Bắc giáp huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Phía Tây giáp huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai & huyện Cần Giờ, TP HCM với diện tích khoảng 333.83,58ha. Phú Mỹ là trung tâm khu vực tứ giác kinh tế Phía Nam, là cửa ngõ giao thương thương mại liên vùng và các nước trên thế giới, có đóng góp lớn chiếm 80% tổng thu ngân sách toàn tỉnh.

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa thông qua, Cái Mép – Thị Vải sẽ là 1 trong 2 cảng biển đặc biệt của cả nước, có chức năng là cảng cửa ngõ, cảng trung chuyển quốc tế. Đây là khu cảng có thể đón được tàu container có trọng tải từ 80.000 – 250.000 tấn hoặc lớn hơn khi đủ điều kiện, và là cảng biển duy nhất tại Việt Nam có chuyến tàu mẹ chở container trực tiếp đi Châu Âu và Châu Mỹ. Hằng năm, Phú Mỹ thu hút một lượng lớn lực lượng lao động chất lượng cao về sinh sống và làm việc, thúc đẩy nhu cầu về nhà ở tăng cao.

Đi cùng với sự phát triển của công nghiệp & thương cảng, thị xã Phú Mỹ cũng tập trung phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông, đảm bảo kết nối giao thương liên vùng với các dự án giao thông trọng điểm. Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dự kiến khởi công vào 30/04/2023 với vốn đầu tư hơn 5.100 tỷ đồng, dự kiến đưa vào khai thác vào năm 2025. Đây sẽ trở thành tuyến đường huyết mạch trong kết nối giao thông đa phương thức kết nối các trung tâm kinh tế, khu công nghiệp, hệ thống cảng biển bao gồm kết nối và khai thác đồng bộ với đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông.

Dự án cầu Phước An chiều dài là 4,3km trong đó phần cầu vượt sông Thị Vải dài 3.514m, còn lại là đường dẫn, dự kiến sẽ hoàn thành sau 5 năm thi công và nối thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) với huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai). Tuyến Vành đai 4 đi qua địa giới hành chính của 12 huyện thuộc 5 tỉnh, thành phố: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM, Long An và đoạn qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng sẽ được khởi công vào năm 2022 và dự kiến hoàn thành năm 2026 với quy mô 4 làn xe, rộng 27m.

Ngoài ra, các tuyến đường chính như QL51, QL56, tuyến đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải cũng được nâng cấp,… Đường Phước Hòa – Cái Mép kết nối quốc lộ 51 với đường liên cảng cái Mép – Thị Vải; đường Long Sơn – Cái Mép kết nối bán đảo Long Sơn đến cảng Cái Mép – Thị Vải,.. tạo điều kiện phát triển giao thương thuận lợi.

2. Có nên mua đất nền Phú Mỹ để đầu tư?
Bất động sản Phú Mỹ đang trên đà phát triển tốt nhờ những tiềm năng về vị trí, quy hoạch và cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, việc mua đất nền Phú Mỹ để đầu tư hiệu quả hay gặp rủi ro lại tùy thuộc vào kinh nghiệm của mỗi nhà đầu tư.

Tiềm năng đất nền Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Đại dịch Covid-19 đang bùng phát ở khắp các tỉnh thành khiến thị trường bất động sản gần như chững lại. Sức mua và nguồn cung hiện đất nền Phú Mỹ hiện tại đều giảm theo xu hướng chung của thị trường. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, đất nền Phú Mỹ sẽ có sức bật mạnh và phục hồi sau khi nhà nước kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Điều này được lý giải bởi đất nền Phú Mỹ sở hữu những tiềm năng hấp dẫn như:

Hướng đến đô thị cảng biển lớn nhất khu vực

Thị xã Phú Mỹ thu hút nhà đầu tư khắp nơi nhờ sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép gồm có 35 bến cảng. Nơi đây tập trung các khu công nghiệp quan trọng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sự phát triển của đô thị cảng biển kéo theo cơ sở hạ tầng giao thông nâng cấp và mở rộng. Khu vực này thu hút vốn đầu tư hàng tỉ USD đến từ doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Vì vậy, nhu cầu sử dụng đất để kinh doanh tại Phú Mỹ tăng cao. Việc đầu tư đất nền Phú Mỹ chính là nắm bắt xu thế và mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

Sân bay Long Thành đang triển khai giai đoạn 1

Hiện nay, sân bay Quốc tế Long Thành đã khởi công, khiến cho thị trường bất động sản khu vực lân cận trở nên sôi động. Vì giá bán của bất động sản sát với sân bay tăng cao thì vùng phụ cận như Phú Mỹ là thu hút nhà đầu tư nhờ mức giá “mềm”.

Cụ thể, giá bán dự án quanh sân bay ở mức cao ngất ngưởng, có thể lên đến 40 triệu đồng/m2. Trong khi đó, mức giá đất nền Hắc Dịch, lại dao động ở mức 20 triệu/m2, trung tâm thị xã Phú mỹ dao động ở mức 40- 60 triệu/m2

Xét về tổng quan, cơ sở hạ tầng thị xã Phú Mỹ chưa hoàn thiện, các dự án chưa bài bản, tuy nhiên về lâu dài, đây là khu vực nhiều tiềm năng.

Thu hút lao động với các cụm khu công nghiệp lớn

Thị xã Phú Mỹ đã đầu tư phát triển 09/10 khu công nghiệp và 03/05 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5.000ha.

Một số khu công nghiệp như KCN Phú Mỹ, KCN Đông Xuân, KCN Cái Mép, KCN Mỹ Xuân, Cụm KCN Châu Đức, KCN Cửa Lò… đã đi vào hoạt động. Chưa kể, dự án khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao – đô thị – dịch vụ nằm ở phường Hắc Dịch, Phú Mỹ với quy mô lên tới 600 ha sắp triển khai vào năm 2022. Đây được xem là lực cầu rất lớn cho thị trường đất nền Phú Mỹ.

Với sự phát triển của các cụm công nghiệp lớn, hằng năm Phú Mỹ thu hút lượng lớn lao động khắp nơi đổ về. Hiện nay, có hơn 80.000 lao động, trong đó có đến 90% là lao động từ các địa phương khác.

Sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng

Phú Mỹ nằm cách sân bay khoảng 20 phút chạy xe. Hệ thống đường vành đai 4, vành đai 3, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường cao tốc xuyên Á đang hoàn thiện là lợi thế của Phú Mỹ.

Với những tiềm năng kể trên, thị trường đất nền Phú Mỹ là “miếng bánh” hấp dẫn. Tuy nhiên đối với các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường thì xác định hướng đi một cách cẩn trọng để tránh rủi ro là điều cần thiết.

Hạ tầng giao thông đường bộ hoàn chỉnh: 

– Đường Phước Hòa – Cái Mép : được thiết kế thành 6 làn xe, kết nối QL 51 với đường Liên cảng Cái Mép – Thị Vải.

– Đường Long Sơn – Cái Mép : giúp rút ngắn khoảng cách từ bán đảo Long Sơn đến cảng Cái Mép – Thị Vải.

– Đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải : là tuyến đường trọng yếu, giúp đấu nối cơ sở hạ tầng khu vực hướng tới cụm cảng Quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Trong tương lai được kỳ vọng sẽ giải tỏa áp lực giao thông cho các cảng ở TP.HCM.

– Quốc lộ 51: hiện là tuyến đường huyết mạch xuyên suốt từ Biên Hòa đi Vũng Tàu.

– Quốc lộ 56 : đây là tuyến tránh của TP Bà Rịa – Vũng Tàu, từ TP. Long Khánh với nút giao tại QL 51 dễ dàng kết nối với cảng Cái Mép – Thị Vải cũng như TP. Vũng Tàu.

– Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đều đóng vai trò kết nối quan trọng trong khu vực. Phú Mỹ cũng nằm liền kề sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai), dự kiến hoàn thành vào năm 2025, có công suất lên đến 100 triệu hành khách mỗi năm.

đường vào Cảng Cái Mép – Thị Vải
6 dự án giao thông kết nối cụm cảng Cái Mép – Thị Vải

Theo quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam định hướng đến năm 2030, cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, thuộc nhóm cảng biển số 5 sẽ trở thành cụm cảng tổng hợp quốc gia, cửa ngõ quốc tế cho hàng tổng hợp, tàu container 100.000 tấn, có khả năng thông qua hàng chục triệu tấn hàng hóa một năm…

Ðây là cơ sở để Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh các loại hình dịch vụ hậu cần, hình thành trung tâm logistics của khu vực, là cảng nước sâu thuộc TOP 19 thế giới, có thể chứa những tàu có trọng tải 800.000 DWT. Cảng duy nhất không cần thông qua các cảng trung gian nước ngoài. Tiết kiệm về cho nhà nước hàng trăm tỉ đồng mỗi năm. Đồng thời cảng Cái Mép là nơi đảm nhận 35% lượng hoàng hoá vận chuyển qua đường biển của nước ta

Đầu tư đất nền Phú Mỹ theo sự phát triển của khu công nghiệp và cảng biển

Hiện tại ở thị xã Phú Mỹ đã có 9/10 khu công nghiệp đã hình thành và 3/5 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5.000 ha. Trong đó có thể kể đến như: Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, 2, 3; khu công nghiệp Cái Mép, Khu công nghiệp Mỹ Xuân… Với tốc đô phát triển công nghiệp nhanh, Phú Mỹ đã và đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây định cư và làm việc. Đây cũng là một cơ hội cực tốt cho các nhà đầu tư đất nền Phú Mỹ.

Đầu tư đất nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu hưởng lợi rất lớn từ xu hướng phát triển ngành công nghiệp & cảng biển
Đầu tư đất nền Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu hưởng lợi rất lớn từ xu hướng phát triển ngành công nghiệp & cảng biển

Hướng đến đô thị cảng biển lớn nhất khu vực

Thị xã Phú Mỹ thu hút nhà đầu tư khắp nơi nhờ sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải với 35 bến cảng. Nơi đây tập trung các khu công nghiệp quan trọng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sự phát triển của đô thị cảng biển kéo theo cơ sở hạ tầng giao thông nâng cấp và mở rộng. Khu vực này thu hút vốn đầu tư hàng tỷ USD đến từ doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Vì vậy, nhu cầu sử dụng đất để kinh doanh tại Phú Mỹ tăng cao.

Bên cạnh đó, việc sân bay quốc tế Long Thành khởi công cũng tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu vực lân cận khiến giá đất tăng cao. Những vùng phụ cận như Phú Mỹ lại thu hút nhà đầu tư nhờ mức giá còn mềm.

Các khu công nghiệp tiêu biểu tại đây có thể kể đến như:

+ Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, có quy mô 320 ha

+ Khu công nghiệp Mỹ Xuân B, có quy mô 250 ha

+ KCN Phú Mỹ 1, quy mô 950 ha

+ KCN Phú Mỹ 2, quy mô 620 ha

+ KCN Phú Mỹ 3, quy mô 995 ha

+ KCN Cái Mép, quy mô 670 ha

+ Quy hoạch Cảng Cái Mép Thị Vải

Với quy mô 934,4 ha và quỹ đất dự trữ khoảng 201 ha, chiều dài sông Cái Mép Thị Vải đến 76km(hiện tại chỉ mới khai thác đường liên cảng với chiều dài 20km), chiều rộng bến cảng 600m, độ sâu mặt nước từ 14-16m có những khu vực độ sâu đến 20m

Vậy có nên đầu tư đất nền Phú Mỹ?

Đất nền Phú Mỹ sở hữu những yếu tố lợi thế về tiềm năng, mức giá mềm trong khi thanh khoản cao, thu hút nhiều dự án bất động sản hấp dẫn. Vì vậy, đây được coi là kênh đầu tư hiệu quả nếu như nhà đầu tư chuẩn bị sẵn kiến thức và kinh nghiệm.

Dưới đây là những khu đất đang bán tại thị xã Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu 2023

1/ Ario Park View Phú Mỹ

Dự án đất nền Ario Park View nằm mặt tiền đường Hùng Vương, Tx. Phú Mỹ, trục đường song song với quốc lộ 51 và giao thương mua sắm sầm uất nhất trung tâm Phú Mỹ. Ario Park View là viên ngọc quý nằm trên quỹ đất trung tâm của phố cảng Cái Mép -Thị Vải. Không chỉ sở hữu vị trí độc tôn, dự án còn có công viên riêng cùng với mọi tiện ích tốt nhất khu vực.

– Vị trí: Đại lộ Hùng Vương, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu

– Chủ đầu tư: Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hà Anh Tuấn

– Số lượng: 70 sản phẩm

– Diện tích: 60 – 120m²

– Chiều rộng: 10 – 12m

Giá bán từ: 3.9 Tỷ / nền

Xem chi tiết tại : Ario Park View Phú Mỹ

Mặt bằng Ario Park View Phú Mỹ
Mặt bằng Ario Park View Phú Mỹ

    Đăng Ký Bảng Giá
     

    09.0898.2299